“Chiếc hatchback toàn cầu” MG4 Electric và mục tiêu 100.000 chiếc xe tại thị trường quốc tế

Ngày 21/7 vừa qua, 1.000 chiếc MG4 Electric đầu tiên đã lên đường đến thị trường châu Âu. Đây được coi là một trong những cột mốc quan trọng trong định hướng “MG FOR ELECTRIC” của MG. Việc chiếc hatchback chạy điện 100% này được đặt hàng và vận chuyển tới các khách hàng quốc tế cho thấy năng lực và sự quyết tâm chuyển đổi sang sản xuất xe hơi thuần động cơ điện của MG. MG4 Electric dự kiến sẽ chính thức được ra mắt tại châu Âu vào quý IV năm nay.

Được sản xuất dựa trên Nền tảng điện hoàn toàn mới MSP (Modular Scalable Platform) của SAIC, mẫu xe này đạt đẳng cấp thế giới về chất lượng, thiết kế, tính năng an toàn và tính bảo vệ môi trường.

Từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2022, MG đã bán được hơn 45.000 chiếc tại châu Âu và đứng trong top 10 của thị trường xe sử dụng pin điện tại Thụy Điển, Na Uy và các quốc gia khác. Châu Âu cũng sẽ là thị trường quốc tế đầu tiên của SAIC đạt được cột mốc tiêu thụ 100.000 xe trong năm 2022.

Thị trường toàn cầu

Sở hữu quy mô lớn hàng đầu tại thị trường nước ngoài, cùng danh mục sản phẩm xe điện đầy đủ bậc nhất thế giới, SAIC nắm bắt chính xác nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng quốc tế về sự an toàn, sự thân thiện với môi trường, các trải nghiệm lái xe thông minh hay các khía cạnh khác. Bên cạnh đó, việc áp dụng những ng nghệ tự phát triển như MSP, các tính năng lái xe thông minh hay các ng nghệ tiên tiến khác cũng góp phần tạo nên những sản phẩm có khả năng chinh phục và làm hài lòng khách hàng của MG.

MG4 Electric, với vị thế là phương tiện dành cho toàn cầu, sẽ được ra mắt lần đầu tiên tại thị trường châu Âu, bao gồm Đức, Pháp, Anh, Ý, Tây Ban Nha, Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg và các quốc gia khác. Ngoài ra, mẫu xe mang logo MG cũng đang được lên kế hoạch đến với thị trường Úc và New Zealand, Trung Đông, Mexico, Nam Mỹ và các khu vực khác vào năm tới, qua đó bao phủ các thị trường trọng điểm trên thế giới.

Thiết kế Toàn cầu

MG4 Electric được hợp tác thiết kế bởi Nhóm thiết kế toàn cầu của SAIC. Mang kiểu dáng thể thao và ngoại hình đậm tính ng nghệ, song MG4 Electric vẫn đảm bảo được không gian rộng rãi phía bên trong cùng nhiều chi tiết được thiết kế theo hướng cá nhân hóa.

An toàn theo tiêu chuẩn toàn cầu

MG4 Electric được phát triển để vượt qua những quy trình kiểm tra khắt khe theo tiêu chuẩn an toàn năm sao cho xe hơi của châu Âu – ENCAP. Với thiết kế dựa trên cấu trúc độc đáo của nền tảng MSP, MG4 Electric được tích hợp đường dẫn truyền lực đặc biệt, cùng hệ thống không tỏa nhiệt thông minh, giúp mẫu xe điện an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Thân thiện với môi trường toàn cầu

MG4 Electric được xây dựng để đáp ứng yêu cầu cao nhất của các tiêu chuẩn môi trường nghiêm ngặt từ châu Âu (E-MARK) cũng như trên toàn cầu (REACH), để thực sự giúp người tiêu dùng toàn cầu tận hưởng sản phẩm chất lượng hàng đầu.

Chất lượng toàn cầu

MG4 Electric được trang bị ng nghệ điện đẳng cấp thế giới. Pin trên mẫu xe này được tích hợp một cách sáng tạo theo ng nghệ Cell To Pack (CTP) tiên tiến, giúp không gian của toàn bộ xe rộng rãi hơn và hiệu quả sử dụng được cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó, động cơ điện ng suất cao, hệ dẫn động cầu sau với hệ thống treo sau độc lập 5 liên kết, tỷ lệ tải trọng cầu trước và trục sau 50:50 cùng tiêu chuẩn ADAS áp dụng cho xe cũng mang đến trải nghiệm lái xe điện đầy phấn khích.

Chia sẻ